zurich

Tờ SS vừa thống kê ra top 5 địa điểm du lịch đắt đỏ nhất châu Âu. Dẫn đầu danh sách này là đảo Formentera, Tây Ban Nha. Trung bình, du khách phải chi ra 240 USD (tương đương 5,39 triệu đồng) cho 1 đêm ở hòn đảo này.

  1. Đảo Formentera – 240 USD/đêm (tương đương 5,39 triệu đồng). Là hòn đảo thuộc cộng đồng tự trị Quần đảo Baleares của Tây Ban Nha. Hòn đảo này dài 19 km và rộng 83,24 km vuông. Formentera nổi tiếng khắp châu Âu nhờ những bãi cát trắng hoang sơ thơ mộng.

  2. Thủ đô Edinburgh – 215 USD/đêm (tương đương 4,83 triệu đồng). Đây là Thủ đô và cũng là thành phố lớn thứ hai của Scotland. Edinburgh nổi tiếng khắp châu Âu nói riêng và toàn thế giới nói chung nhờ nhiều lễ hội lớn như Edinburgh Fringe, Festival quốc tế Edinburgh hay Edinburgh Military Tattoo…

  3. Đảo Sylt – 211 USD/đêm (tương đương 4,74 triệu đồng). Sylt là hòn đảo nằm ở phía Bắc nước Đức với diện tích 99,14 km vuông. Đây là đảo cực Bắc của Đức và có nhiều khu nghỉ dưỡng, đáng chú ý trong số này là Westerland, Kampen và Wenningstedt-Braderup, cùng với 40 km bãi biển.

  4. Thành phố Zurich – 174 USD/đêm (tương đương 3,91 triệu đồng). Là thành phố lớn nhất của Thụy Sỹ với tổng diện tích 87,88 km vuông. Zurich là trung tâm thương mại và văn hóa chính của Thụy Sĩ và được xem như là một trong những thành phố toàn cầu trên thế giới. Đây là một trong những thành phố có chất lượng cuộc sống tốt nhất trên thế giới.

5. Thủ đô Oslo – 141 USD/đêm (tương đương 3,17 triệu đồng). Là trung tâm kinh tế, chính trị và cũng là thành phố đông dân nhất Na Uy (658.390 người). Oslo là thành phố có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất nhì thế giới (sau khi Tokyo, Nhật Bản).
Lương Ngọc (Theo SS)

Gửi phản hồi